เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ Bigbike มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากกว่าการขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาวไบเกอร์ จะหันมาซื้ออุปกรณ์ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า, ถุงมือ, หมวกกันน็อค และอื่นๆ อีกมากมาย

Jacket Bigbike

เสื้อการ์ด ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ชาวไบค์เกอร์ แม้อาจจะไม่ได้ช่วยให้ลดการเกิดอุบัติเหตุ แต่สามารถช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ โดยเสื้อการ์ดนั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบแต่และแบบก็มีคุณสมบัติต่างกัน เราจึงควรเลือกซื้อเสื้อการ์ดให้เหมาะสมแก่การใช้งานของเรา หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าวิธีการเลือกเสื้อการ์ดต้องเลือกแบบไหนโดยหลักๆแล้วเสื้อการ์ดจะแบ่งออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆได้แก่ เสื้อการ์ดแบบผ้าและเสื้อการ์ดแบบหนัง

Jacket Bigbike

เสื้อการ์ดแบบผ้าหรือเสื้อเกราะอ่อนแบบผ้า โดดเด่นในเรื่องระบายความร้อน (AirFlow) จะตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความสบายมากกว่าแบบหนัง ในเรื่องการป้องกันสามารถช่วยปกป้องผู้สวมใส่ได้ในระดับหนึ่งเนื่องจากจะมีการ์ดอ่อนตามจุดที่สำคัญของรางกายไม่ว่าจะเป็นหลัง หัวไหล่ และข้อศอก

Jacket Bigbike

เสื้อการ์ดแบบหนัง โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัย ตัวเสื้อได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันผู้สวมใส่โดยเฉพาะทั้งในกรณีที่ล้มเบาและล้มหนัก ด้วยแบบหนังนั้นเหนียวกว่าแบบผ้าจึงช่วยลดรอยแผลเป็นต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ และด้วยที่แบบหนังเหนียวกว่า จึงไม่ต้านลมระบายความร้อนได้ไม่ดีเท่าแบบผ้า

แต่อย่างไรก็ตามข้อมูลที่เรานำเสนอขั้นต้นนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์การออกแบบ คุณภาพของสินค้า ซึ่งตรงนี้แต่ล่ะแบรนด์จะไม่เหมือนกัน รวมทั้งไซส์เสื้อด้วย ดังนั้นหากคุณสามารถเขาไปทดลองเลือกที่ร้านได้เองจะเป็นการดีที่สุด